Kích thước sân bóng nhân tạo 7 người

Không thể phủ nhận sức hút từ môn thể thao vua; bóng đá dần trở thành môn thể thao phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Chính vì vậy kính doanh sân bóng cỏ nhân tạo 7 người cũng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vậy kích thước sân bóng nhân tạo 7 người như thế nào là đạt tiêu chuẩn?

Quy định về diện tích và kích thước sân cỏ 7 người 

Hiện nay chỉ có luật bóng đá 7 người do Ủy ban thể dục thể thao ban hành. FIFA không có quy định về thể thức thi đấu này.

Vậy (Căn cứ theo Luật bóng đá 7 người do Ủy ban thể dục thể thao ban hành ngày 13 tháng 4 năm 2001) diện tích sân bóng 7 người theo đúng tiêu chuẩn có kích thước:

  • Đường biên dọc: 50m đến 75m
  • Đường biên ngang: 40m đến 55m

Bên cạnh đó còn có đường 13m là đường thẳng song song và cách biên ngang 13m; chạy suốt chiều ngang sân. Thêm một lưu ý nữa đó là các đường giới hạn đều không quá rộng hơn 12cm.

Đường trong giữa sân là đường cách tâm sân một kích thước bằng bán kính đường tròn khoảng 6m. Đường giới hạn nửa sân kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau.

Kích thước sân bóng nhân tạo 7 người

Khu cầu môn:

Từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

Khu phạt đền:

Từ điểm cách cột dọc 13m trên đường biên ngang của mỗi phần sân; kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 13m, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu phạt đền.

Trong mỗi khu phạt đền có một điểm với đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng. cách điểm giữa đường biên ngang 9m – Đó là điểm phạt đền. Từ điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 6m, để xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền 9m.

Cột cờ góc:

Theo đúng tiêu chuẩn thì tại mỗi góc sân được cắm cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1m50.

Cung phạt góc:

Từ tâm là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m. Đây là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.

Cầu môn

Chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 6m, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,10m (tính từ mép dưới xà ngang).

Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và không rộng quá 12cm. Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu một cách chắc chắn. Lưới phải có thiết bị căng một cách thích hợp để không gây cản trở hoạt động của thủ môn cũng như không để bóng có thể bật trở lại sân, khi bóng đã hoàn toàn vượt qua đường cầu môn.

Trên đây là kích thước sân bóng cỏ nhân tạo 7 người mà chúng tôi giới thiệu tới quý khách. Nếu có nhu cầu đầu tư sân bóng nhân tạo, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực phân phối, thi công sân cỏ nhân tạo. Công ty TNHH Xuất Khẩu và Đầu Tư Khải Ngọc tự tin ngoài yếu tố giá cả là chế độ bảo hành dài hạn cùng thái độ phục vụ chuyên nghiệp. Chúng tôi tin rằng đó sẽ là yếu tố xây dựng niềm tin của khách hàng.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:
Văn phòng giao dịch: Số 47, ngõ 100, đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
Website: https://www.conhantaovietnam.vn
Hotline: 0982.222.525
Mail: cskh@conhantaovietnam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay 0982.222.525 để được tư vấn chi phí phù hợp
Liên hệ với chúng tôi
098 2222 525