Có nên tự thi công thảm cỏ nhân tạo hay không?

Tự thi công thảm cỏ nhân tạo – nên hay không nên? Nhiều người muốn tự thi công thảm cỏ để tiết kiệm 1 khoản chi phí. Tuy nhiên, có nên tự mình thực hiện hay không bạn sẽ tìm được câu trả lời ngay dưới đây.

lắp đặt thảm cỏ
Thi công thảm cỏ nhân tạo

Các bước tự thi công thảm cỏ nhân tạo

Nếu bạn muốn tự thi công cho không gian của mình, chỉ cần thực hiện các bước sau:

+ Bước 1: Tính toán diện tích cần thi công

Việc tính toán diện tích cần thi công giúp bạn mua số lượng thảm cỏ hợp lý; và có phương án lắp ghép thảm cỏ tối ưu nhất ở bước sau. Nếu bạn muốn khu vực thi công thảm có sự phá cách độc đáo có thể tự thiết kế riêng. Một sân vườn trải cỏ nhân tạo bằng phẳng đã phổ biến. Muốn tăng thêm sự sinh động bạn có thể cho thêm những ụ đất để làm đồi nhân tạo chẳng hạn.

+ Bước 2: Thi công phần nền

Phần nền thảm cỏ cần được thi công thật kỹ tránh làm tổn hại, ảnh hưởng đến thảm cỏ. Cỏ nhân tạo có thể thi công trên nhiều dạng nền khác nhau từ đất, xi măng, cát… Nhưng cần đảm bảo không có vật sắc nhọn phía dưới tránh làm rách thảm cỏ hay gây nguy hiểm cho người đi chân trần trên thảm cỏ.

+ Bước 3: Lắp ghép thảm cỏ

Bạn trải cỏ lên mặt bằng cần thi công. Cắt đi những phần thừa sau đó lắp ghép sao cho vừa vặn nhất. Sử dụng keo dán chuyên dụng bôi lên đế cỏ để dán cỏ xuống mặt sân. Khi lắp ghép phải đảm bảo từng mép cỏ được khít không có khoảng cách, khe hở.

Thực hiện các bước thi công đúng cách

Có nên tự thi công cỏ nhân tạo?

Tự thi công thảm cỏ nhân tạo, lợi ích duy nhất chính là tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, với các bước cơ bản trên, tưởng rất dễ. Nhưng thực ra để thi công đúng, thi công chuẩn lại không hề đơn giản. Trong khi đó, thi công sẽ ảnh hưởng và quyết định trực tiếp đến chất lượng thảm cỏ; tuổi thọ và giá trị sử dụng của thảm cỏ. Chỉ cần bạn thi công thiếu kinh nghiệm như xử lý nền không tốt bị sụt lún. Nền vẫn còn nhiều vật sắc nhọn phía dưới chắc chắn sẽ khiến thảm cỏ bị hư hại. Hay việc bạn không biết cách lắp ghép, để những khe hở xuất hiện sẽ gây mất thẩm mỹ.

Chúng tôi khuyên bạn không nên tự thi công thảm cỏ đặc biệt đối với những diện tích thi công lớn hay mặt bằng cần xử lý khó. Mỗi thảm cỏ có thể sử dụng 5 năm, 7 năm hay 10 năm hay không phụ thuộc vào việc thi công. Nếu như ban đầu bạn muốn tiết kiệm 1 chút chi phí thi công. Nhưng chỉ sau 1 thời gian bạn phải bảo dưỡng thường xuyên và chỉ vài năm đã phải thay mới sẽ còn tốn kém hơn.

thảm cỏ nhân tạo
Không nên tự thi công thảm cỏ có diện tích lớn

Trường hợp nào bạn nên tự thi công?

Bạn chỉ nên tự thi công thảm cỏ khi đã tìm hiểu kỹ các bước thi công, hiểu rõ cách lắp ghép ra sao đúng kỹ thuật. Nhưng cho dù như thế, cũng chỉ nên tự thi công với phần diện tích nhỏ ví dụ như ban công. Ban công không cần xử lý nền, diện tích thi công lại nhỏ nên không quá khó khăn. Bạn cũng có thể tự thi công 1 sân chơi nho nhỏ trên sân thượng để các thành viên trong gia đình có nơi thư giãn.

Địa chỉ nhận thi công thảm cỏ uy tín

Công ty TNHH Xuất Khẩu và Đầu Tư Khải Ngọc không chỉ cung cấp thảm cỏ nhân tạo, chúng tôi nhận thi công thảm cỏ nhân tạo đảm bảo đúng quy trình, đúng kỹ thuật. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, có chuyên môn và kinh nghiệm, sẽ đem đến cho quý khách hàng sự hài lòng.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:
Văn phòng giao dịch: Số 47, ngõ 100, đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
Website: https://www.conhantaovietnam.vn
Hotline: 0982.222.525
Mail: cskh@conhantaovietnam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay 0982.222.525 để được tư vấn chi phí phù hợp
Liên hệ với chúng tôi
098 2222 525